BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ

Trong tình hình nghỉ dịch Covid-19 ngày càng kéo dài như hiện nay, việc phải ở nhà toàn thời gian dường như đã bắt đầu khiến các bé có biểu hiện ù lì, mất đi vẻ nhanh nhạy trong học tập. Đồng thời, các hoạt động ghi nhớ kiến thức vào não bộ của trẻ cũng kém đi, cụ thể hơn là việc nhớ từ vựng học tiếng anh cho bé.

Vậy bố mẹ phải làm sao để khuyến khích và hướng dẫn con cách nhớ từ vựng lâu hơn khi ở nhà? Dưới đây là một vài phương pháp tiêu biểu mà One On One English đã tổng hợp được trong quá trình nghiên cứu và dạy học:

 

Học Tiếng Anh cho BÉ

Học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1

 

  1. Cho bé “chơi” với tiếng Anh

Đừng bao giờ để tiếng Anh trở thành nỗi sợ của trẻ mà hãy biến thứ ngôn ngữ mới này thành người bạn đồng hành cùng con. Có như vậy, các bé mới cảm thấy thoải mái và thích thú khi học. Điều này sẽ giúp bé tiếp thu tốt và tiến bộ nhanh hơn.

Trong nhà, bố mẹ hãy trang bị một số đồ chơi tiếng Anh như bộ xếp hình, chữ cái, flashcard… để con vừa chơi vừa đọc tên các vật đó. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên lồng ghép ngoại ngữ trong quá trình chơi những trò con thích, giúp con nói và tích lũy những từ vựng đơn giản.

 

  1. Kể chuyện bằng Tiếng Anh trước khi đi ngủ

Những đứa trẻ khi còn quá nhỏ thường không thắc mắc về ngôn ngữ bạn đang đọc cho chúng mà chỉ quan tâm về “nghi thức” kể chuyện trước khi ngủ. Do đó, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để con tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.

Phụ huynh nên chọn cho con những quyển sách có ảnh minh họa, ngôn ngữ sử dụng đơn giản, lặp lại nhiều lần và vần điệu. Điều này giúp bé ghi nhớ từ vựng và nội dung cốt truyện tốt hơn. Hơn nữa, bố mẹ có thể chỉ ra tính cách, hành vi của nhân vật. Điều này sẽ giúp trẻ em hiểu thêm về nguyên tắc ứng xử trong cuộc sống bên cạnh việc tiếp thu tiếng Anh.

 

  1. Cho con xem và nghe các kênh tiếng Anh trên TV

Một trong những cách dạy con học tiếng Anh cho bé hiệu quả là hãy để con tiếp xúc với môi trường có ngôn ngữ đó càng nhiều càng tốt. Khi trẻ học ngoại ngữ đầu tiên, các em phải trải qua một quá trình hình thành trong não bộ, từ việc lắng nghe mọi thứ xung quanh, tổng hợp thông tin trong não bộ cho đến phát âm ra thành tiếng. Do đó, khi bận rộn không thể bên con trong lúc bố mẹ đang nấu ăn, dọn dẹp… hãy cho các con xem những kênh nói tiếng Anh trên TV hay máy tính và để đó cho con vui chơi nhé!

Tóm lại, phụ huynh không cần quá lo ngại về trình độ ngoại ngữ của mình vì những phương pháp dạy con học tiếng Anh được bật mí ở trên khá đơn giản lại hiệu quả. Điều ba mẹ cần làm là dành chút thời gian ở bên vui đùa và hướng dẫn con luyện tập.

 

 


One On One English – Tiếng Anh trực tuyến với người bản ngữ dành cho trẻ em từ 6-16 tuổi
☎️ 028 7778 8880
🏢13-15-17 Trương Định, P.6, Q.3, TP.HCM.