5 TRÒ CHƠI RÈN LUYỆN KHẢ NĂNG TẬP TRUNG CHO BÉ

Con bạn không theo nổi lượng bài tập và những kiến thức mới? Con mau quên và không tiếp thu được bài học tốt? Một trong những nguyên nhân chính là chính là thiếu tập trung. Đặc biệt, với các bé 4-6 tuổi hiếu động, One On One gợi ý 5 trò chơi đơn giản sau để bố mẹ giúp con rèn luyện sự kiên nhẫn và rèn luyện khả năng tập trung hơn để sẵn sàng học tập hiệu quả!

  1. Trò chơi ghép hình

Ghép hình là một trong những trò chơi giúp bé phát triển tư duy, khả năng ngôn ngữ và khả năng tập trung tốt nhất. Trò chơi này cũng giúp mắt và tay bé linh hoạt hơn, tạo ra sự phối hợp giữa hai bộ phận này. Những mảnh ghép đầy màu sắc sẽ giúp bé cảm thấy phấn khích và đây cũng là công cụ giảng dạy tuyệt vời của cha mẹ.

  1. Ghi nhớ chi tiết trong hình

Cha mẹ hãy cho con nhìn một bức tranh nhiều chi tiết, điển hình nhất là tranh có các con vật hoặc tranh có ngôi nhà, bông hoa, cái cây,… trong 2-3 phút. Sau khi cất bức tranh đi, hãy cho con khoảng 30 giây tập trung nhớ lại các chi tiết trong tranh và kể chúng ra lần lượt. Khoảng thời gian bé quan sát cũng là khoảng thời gian bé tập trung nhất.

  1. Tìm đồ vật trong hình

Cho bé xem một bức tranh có nhiều vật dụng được sắp xếp ngẫu nhiên, lộn xộn và danh sách một số đồ vật được khéo léo che đậy trong hình. Cho bé thời gian 2-3 phút để tìm các đồ vật. Bé cần phải quan sát rất chăm chú và tập trung để phát hiện ra các đồ vật giấu trong hình do đó cũng rèn luyện khả năng tập trung của trẻ.

  1. Tìm điểm khác biệt

Cho con xem 2 bức ảnh gần giống nhau và cho bé biết có bao nhiêu điểm khác biệt trong hình. Cho con 2-3 phút để quan sát và chỉ ra các điểm khác biệt giữa hai hình.

  1. Tìm đường đi

Đây là trò chơi rèn luyện sự tập trung ở trẻ bởi con đường trẻ phải tìm có thể sẽ khá dài và bắt buộc trẻ không được sao nhãng trong suốt quá trình. Cho bé quan sát một mê cung đơn giản trong đó có 1 hoặc 2 đường đi về tới nhà, đường còn lại là đi vào ngõ cụt hoặc đi vào rừng.

Hãy thay đổi chủ đề liên tục để bé không nhàm chán, chẳng hạn như giúp chú khỉ tìm đường để ăn được quả chuối, tìm đường trong mê cung, …

Tham khảo thêm nhiều bài viết hay về cách nuôi dạy trẻ tại đây

👉 Đăng ký lớp học thử MIỄN PHÍ 1-kèm-1 ngay: https://bit.ly/3f1PJQ1

———

One On One English – Tiếng Anh trực tuyến cao cấp dành cho trẻ em từ 6-16 tuổi

🔎https://1on1english.edu.vn/

☎️028 7778 8880

🏢13-15-17 Trương Định, P.6, Q.3, TP.HCM.